Hướng dẫn sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại Lock&Lock an toàn nhất

Lưu bản nháp tự động

Nếu bạn đang phân vân không biết cách bảo quản và dùng bếp hồng ngoại Lock&Lock sao cho hiệu quả và an toàn nhất.

Các bước sử dụng bếp hồng ngoại Lock&Lock khi mới mua về

Khi mới mua bếp hồng ngoại Lock&Lock về, bạn cần chú ý thao tác sử dụng bếp đúng cách để đảm bảo độ bền, gia tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Trước khi sử dụng bếp hồng ngoại, bạn hãy chọn vị trí đặt bếp tại nơi bằng phẳng, khô ráo và chuẩn bị sẵn nồi, chảo và thức ăn để nấu ngay khi khởi động bếp. Để sử dụng bếp hồng ngoại Lock&Lock đúng cách mời bạn tham khảo các bước sử dụng sau đây:

Bước 1: Cắm điện cho bếp

Bạn hãy cắm dây điện của bếp hồng ngoại vào ổ cắm, đồng thời chỉ nên sử dụng ổ cắm có công suất và hiệu suất điện phù hợp với bếp. Vì bếp hồng ngoại sử dụng lượng điện năng lớn, có thể lên đến 2000W nên nếu không dùng ổ cắm riêng sẽ dẫn đến quá tải, gây mất an toàn điện.

Lưu bản nháp tự động

Cắm dây điện cho bếp hồng ngoại Lock&Lock với một ổ cắm có công suất và hiệu suất điện phù hợp

Khi cắm điện, chuông bếp kêu lên, đèn LED hiển thị để báo hiệu bếp sẵn sàng hoạt động. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo cường độ dòng điện của bếp hồng ngoại Lock&Lock phù hợp với nguồn điện gia đình bạn đang dùng.

 Bước 2: Đặt nồi nấu đúng trung tâm vùng nấu

Khi đặt nồi lên bếp, bạn hãy chú ý vị trí đặt sao cho đúng, khớp với vòng tròn trên mặt kính. Đồng thời, hãy chuẩn bị nồi có đáy vừa với vòng nhiệt trên mặt bếp để tránh nhiệt lượng tiêu hao ra ngoài lớn.

Ngoài ra, bạn không được để tình trạng bếp trống hay nồi không có thực phẩm khi bếp đã mở điện để đảm bảo an toàn và tránh gây lãng phí điện năng.

Lưu bản nháp tự động

Đặt nồi nấu đúng trung tâm vùng nấu của bếp hồng ngoại

Bước 3: Bật bếp bằng nút On/Off

Ngay khi bếp từ có tiếng “Bíp” thông báo bếp đã được kết nối điện, bạn chỉ cần khởi động bếp bằng cách nhấn phím On/Off (đèn hiển thị, các nút chức năng sáng lên) để mở bếp và bắt đầu thao tác nấu ăn.

Lưu bản nháp tự động

Khởi động bếp bằng cách nhấn phím On/Off trên bảng điều khiển

Bước 4: Chọn chế độ nấu bạn muốn sử dụng

Để chọn chế độ nấu, bạn hãy ấn các phím chức năng có các biểu tượng nấu ăn đã được cài đặt sẵn trên bảng điều khiển (tùy vào từng mẫu mã bếp) như: đun nước, chiên, hâm nóng, nấu lẩu,…

Lưu bản nháp tự động

Chọn chế độ nấu bạn muốn sử dụng trên bảng điều khiển bếp hồng ngoại Lock&Lock

 Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với món ăn

Đối với những món ăn có độ cứng, mềm và thời gian nấu khác nhau, bạn có thể làm nóng nhanh hoặc giảm nhiệt bằng cách chọn biểu tượng dấu (+) hoặc (-) trên bảng điều khiển.

Nếu bạn muốn thức ăn chín nhanh hoặc thực phẩm thêm giòn hãy chỉnh lên mức nhiệt cao (+). Ngược lại, nếu bạn muốn hầm, ninh thức ăn chậm thì hãy ấn chọn biểu tượng (-).

Lưu bản nháp tự động

Làm nóng nhanh thức ăn hoặc giảm nhiệt bằng cách chọn biểu tượng dấu (+) hoặc (-)

 Bước 6: Tắt nguồn và rút phích cắm ra khỏi ổ điện

Sau khi nấu xong, bạn chỉ cần bấm vào nút On/Off như lúc khởi động để cho bếp ngừng hoạt động. Đặc biệt, bạn không nên rút điện bếp hồng ngoại ngay lúc vừa nấu xong mà hãy chờ để quạt gió làm mát bếp ngừng hẳn rồi mới rút điện ra nhé!

Lưu bản nháp tự động

Tắt nguồn và rút phích cắm ra khỏi ổ điện khi quạt bếp đã làm nguội mặt kính

Lưu ý trong quá trình sử dụng bếp hồng ngoại Lock&Lock

Không chạm tay vào mặt bếp khi nấu

Bếp hồng ngoại Lock&Lock có thể giúp bạn nướng được thực phẩm trực tiếp trên mặt bếp. Tuy nhiên, khi đun nấu bạn không nên chạm tay vào mặt bếp hoặc cẩn thận khi tiếp xúc với mặt kính để hạn chế bỏng và đảm bảo an toàn hơn cho người dùng

Lưu bản nháp tự động

Không chạm tay vào mặt kính khi bếp đang nấu để tránh bỏng, hại da tay

Không nên tắt nguồn bếp ngay khi nấu xong

Một số người dùng có thói quen tắt nguồn hoặc rút điện của bếp khi vừa nấu xong. Hành động này góp phần làm ảnh hưởng không tốt đến hoạt động của các thiết bị và làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.

Khi bếp ngừng hoạt động cũng là lúc quạt gió của bếp hồng ngoại bắt đầu khởi động và làm mát cho mặt bếp. Bạn hãy để quạt ngừng hoạt động để mặt bếp nguội rồi hãy tắt nguồn nhé!

Lưu bản nháp tự động

Tắt nguồn bếp ngay khi nấu xong sẽ làm giảm tuổi thọ thiết bị

Không vệ sinh bếp ngay sau khi sử dụng

Khi tiến hành vệ sinh bếp bạn cần đợi mặt bếp nguội rồi mới tiến hành lau chùi, tránh trường hợp lau chùi ngay khi bếp vừa nấu. Bạn không nên sử dụng dung dịch tẩy rửa mạnh và các dụng cụ sắc, nhọn chà lên mặt bếp để tránh làm trầy xước, mất độ bóng của mặt bếp.

Thêm vào đó, bạn hãy chú ý lau sạch đế nồi, chảo trước khi đặt lên bếp nấu để sử dụng bếp hồng ngoại được lâu bền, hiệu quả.

Lưu bản nháp tự động

Không nên vệ sinh bếp khi vừa nấu xong và mặt bếp vẫn còn nóng

Dùng ổ cắm riêng biệt không dùng chung với các loại thiết bị khác

Không dùng chung ổ cắm của bếp hồng ngoại Lock&Lock với các thiết bị điện khác như: tủ lạnh, máy giặt, nồi cơm điện,… để tránh nguy cơ cháy nổ hoặc chập mạch điện.

Thêm vào đó, bạn có thể trang bị ổn áp để ổn định được nguồn điện và kéo dài tuổi thọ của cuộn dây sinh ra từ trường trong bếp hồng ngoại Lock&Lock của gia đình bạn.

Lưu bản nháp tự động

Dùng ổ cắm riêng biệt, không dùng chung với các loại thiết bị khác để đảm bảo an toàn về điện

Không mở nhiệt độ cao ngay khi bật bếp

Bạn nên mở nhiệt độ bếp khi đun nấu từ mức nhiệt thấp rồi chỉnh dần lên cao để vừa tránh làm cháy xoong nồi, thức ăn (bếp hồng ngoại Lock&Lock có khả năng đốt nóng dụng cụ nấu nhanh) vừa giúp bếp hoạt động hiệu quả hơn.

Lưu bản nháp tự động

Không nên mở nhiệt độ quá cao khi vừa khởi động bếp hồng ngoại Lock&Lock để tránh làm cháy thức ăn, dụng cụ nấu

Dùng nồi có kích cỡ phù hợp

Bếp hồng ngoại Lock&Lock không kén nồi, chảo và bạn có thể lựa chọn các chất liệu nồi khác nhau như: nồi nhôm, đất, thủy tinh, gang,… khi đun nấu thức ăn.

Nhưng bạn chỉ nên sử dụng nồi chảo có đáy phẳng có đường kính từ 10 – 26cm để đặt vừa vùng nấu. Bạn hãy chú ý không được dùng nồi quá to, nặng và tránh các thao tác kéo lê xoong nồi làm xước, vỡ mặt kính.

Lưu bản nháp tự động

Bếp hồng ngoại Lock&Lock có thể nấu bất cứ loại nồi, chảo mà không cần phải cân nhắc lựa chọn

Mẹo vệ sinh và bảo quản bếp hồng ngoại Lock&Lock đúng cách

Để vệ sinh và bảo quản bếp hồng ngoại Lock&Lock đúng cách, bạn cần lưu ý một số mẹo sau:

  • Chỉ nên lau bếp khi đã rút điện, lòng nồi và mâm nhiệt đã nguội.
  • Nên sử dụng vỉ nướng thay vì đặt trực tiếp thực phẩm lên vùng nấu để món ăn được chín đều, thơm ngon.
  • Không đặt bếp hồng ngoại gần với các thiết bị điện tử khác để đảm bảo an toàn điện.
  • Lau chùi, vệ sinh bếp định kỳ thường xuyên để bếp luôn mới lâu và hoạt động hiệu quả nhất.
  • Ưu tiên lựa chọn dung dịch và các chất lau chùi bếp có nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện với mặt bếp.
  • Tránh để nước thấm vào phích điện, bếp trong quá trình vệ sinh.

Lưu bản nháp tự động

Lựa chọn dung dịch vệ sinh có nguồn gốc thiên nhiên và vật dụng lau chùi phù hợp